Ý nghĩa của bữa tiệc tất niên khi tổ chức cho công ty

08.07.2020

Tiệc tất niên chính là bữa tiệc cuối năm mà công ty, doanh nghiệp nào cũng tổ chức  Ngoài việc là một sự kiện vui vẻ, tổ chức tiệc tất niên thực sự rất quan trọng với doanh nghiệp của bạn. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Hải Đăng tìm hiểu những lợi ích mà tiệc tất niên cuối năm có thể mang lại cho bất kỳ công ty nào sau đây nhé.

Tiệc tất niên giúp tăng cường khả năng kết nối giữa các nhân viên trong doanh nghiệp

Rất nhiều nhân viên ngồi trong cùng phòng làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần nhưng có thể họ không biết rõ về nhau và  sẽ giúp gỡ bỏ các “bức tường” khoảng cách này một cách hiệu quả. Ở đây, các nhân viên có thể “tạm quên” đi công việc và trò chuyện thoải mái cùng nhau về bất cứ điều gì họ thích.

Đây là cơ hội tuyệt vời để cải thiện các mối quan hệ nội bộ trong doanh nghiệp và làm cho nhân viên của bạn cảm thấy họ giống như những người bạn hơn là đồng nghiệp. Các mối quan hệ cá nhân thân thiết này là yếu tố quan trọng sẽ giúp họ hợp tác tốt hơn ở các dự án trong tương lai.

tiec-tat-nien-1

Tiệc tất niên giúp tăng cường khả năng kết nối giữa các nhân viên trong doanh nghiệp

Tiệc tất niên giúp tăng khả năng kết nối giữa quản lý và nhân viên

Không chỉ giúp tăng cường khả năng kết nối giữa các nhân viên trong nhóm mà bữa tiệc cuối năm cũng là cơ hội thuận tiện để quản lý và nhân viên cùng tìm hiểu về nhau. Thực tế cho thấy, có một khoảng cách khá xa trong công việc giữa người quản lý và nhân viên. Bạn có thể thu hẹp khoảng cách này bằng cách cung cấp cho cả hai một nơi ngoài công việc để tìm hiểu về nhau.

>>> Có thể bạn quan tâm: Có ý định tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, bạn cần lưu ý những gì?

tiec-tat-nien-2

Tiệc tất niên giúp tăng khả năng kết nối giữa quản lý và nhân viên

Trong một môi trường thư giãn như tiệc tất niên công ty, nhân viên có thể tương tác với sếp một cách thoải mái hơn và nhìn thấy cấp trên ở một khía cạnh khác. Ngược lại, nhà quản lý cũng có thể hiểu rõ hơn về việc nhân viên của họ là ai ở ngoài văn phòng. Sự thấu hiểu nhau giữa hai bên sẽ giúp giảm bớt các bất đồng và tạo điều kiện thuận lợi hơn trong công việc.

Tiệc tất niên là dịp để công nhận giá trị của nhân viên

Tất cả mọi người đều muốn được đánh giá cao và tiệc tất niên là một cách tuyệt vời để ăn mừng thành công của từng nhân viên, đội nhóm và công ty. Trong các bài phát biểu tại công ty, bạn có thể gửi lời chúc mừng và trao cho nhân viên các phần thưởng xứng đáng vì thành tích họ đã đạt được hoặc vì cách họ mang lại uy tín và giá trị cho công ty. Bằng cách đó, nhân viên sẽ thấy rằng bạn chú ý đến những gì họ đang làm, coi trọng những đóng góp của họ và điều này sẽ làm nên sự kỳ diệu cho năng suất của họ trong thời gian tiếp theo.

tiec-tat-nien-3

Tiệc tất niên là dịp để công nhận giá trị của nhân viên

Bữa tiệc tất niên giúp tạo động lực cho nhân viên trong năm tới

Một bữa tiệc tất niên cuối năm có thể là một công cụ tuyệt vời để thúc đẩy nhân viên của bạn. Đó là một lời nhắc nhở hoàn hảo rằng mặc dù các mâu thuẫn thường phát sinh trong quá trình làm việc cùng nhau nhưng khi được giải quyết ổn thỏa, mọi người vẫn có thể tham gia như một đội và ít nhất là trong buổi tiệc này. Do đó, hãy quên đi các xung đột và cùng nhau hợp tác hiệu quả.

Mặt khác, việc khen ngợi trong buổi tiệc của công ty không chỉ có thể khuyến khích những người được khen thưởng tiếp tục làm việc chăm chỉ mà còn là động lực để các nhân viên có hiệu suất chưa tốt trở nên tập trung hơn, bởi bất cứ ai cũng đều muốn được xem trọng và được đánh giá cao.

So sánh chi tiết
(So sánh tối đa 3 sản phẩm)
Contact Me on Zalo