Thuê bục phát biểu bạn cần phải lưu ý những điều gì?

02.06.2020

Tổ chức các sự kiện hội nghị, hội thảo những đơn vị  thường lựa chọn dịch vụ cho thuê địa điểm, thuê bàn ghế và thuê bục phát biểu. Bục phát biểu thường được đặt ở vị trí trang trọng dành cho đại biểu, lãnh đạo, khách mời lên phát biểu nên được các đơn vị hết sức chú ý về chất liệu hình thức, kiểu dáng. Với kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này, bài viết ngày hôm nay Hải Đăng sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết chọn thuê bục phát biểu chất lượng nhất.

Hiểu được tầm quan trọng của bục phát biểu

Đối với những người không làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện thì chiếc bục phát biểu chỉ là một vật dụng nhỏ mà họ chẳng mấy để ý. Nhưng với người làm trong nghề thì đây là thiết bị “nhỏ nhưng có võ”. Trong các hội nghị, hội thảo, thuyết trình, bục giảng trên giảng đường, trường học, nhà văn hóa, lễ khai trương khánh thành… bắt buộc phải có vật dụng này. Nó có vai trò vô cùng quan trọng như: đây chính là vật dụng  để các vị lãnh đạo, đại biểu, khách mời lên phát biểu ý kiến, nêu lên quan điểm của mình. Đây cũng chính là sản phẩm nội thất vô cùng quan trọng thể hiện sự trang trọng của không gian và quy mô của sự kiện

>>> Tham khảo thêm: Lựa chọn loại bàn ghế tốt nhất để tổ chức sự kiện cần tránh những gì?

thue-buc-phat-bieu-1

Hiểu được tầm quan trọng của bục phát biểu

Hướng dẫn thuê bục phát biểu chất lượng

Khi thuê bục phát biểu thì bạn nên nhớ rằng, không phải bục phát biểu nào cũng như bục phát biểu nào đâu nhé. Bục rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu khác nhau bạn cần phải tinh ý lựa chọn để phù hợp với không gian hội trường và tính chất của sự kiện. Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện của mình chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số thông tin quan trọng như:

Lưu ý trước khi lựa chọn thuê bục phát biểu cần tìm hiểu kỹ về đặc điểm thiết kế hội trường, mặt bằng rộng hay hẹp để đảm bảo lựa chọn bục phát biểu hài hòa, mang đến sự sang trọng, uy nghiêm cho không gian.

Yếu tố bạn cũng cần quan tâm khi lựa chọn bục phát biểu cho sự kiện đó chính là chú ý đến phong cách nội thất bố trí ở hội trường như bàn ghế hội trường, phông rèm, bục tượng bác…

thue-buc-phat-bieu-2

Chú ý đến phong cách nội thất bố trí ở hội trường 

Gợi ý cho khách hàng nên lựa chọn thuê những bục phát biểu trang trọng lịch sự, kiểu dáng chỉ cần đơn giản không rườm rà, cầu kỳ mang lại cảm giác nặng nề, kém thanh lịch.

Ngoài lựa chọn thì bố trí bục phát biểu cũng cần lưu ý. Bạn có thể bố trí bục ở trung tâm sân khấu hoặc góc phải hội trường với tỉ lệ hợp lý đảm bảo không bị khuất tầm nhìn. Cách này được áp dụng khá nhiều. Ngoài ra cũng nên trang trí bục phát biểu với hoa để vừa tăng thêm tính thẩm mỹ vừa che đi những giấy tờ khi phát biểu. Nhưng nhớ chọn số lượng loa phù hợp tránh sử dụng những loại hoa quá nhiều màu sắc hay mùi thơm khiến người phát biểu mất tập trung.

Lựa chọn thuê bục phát biểu bạn cũng cần lưu ý, lựa chọn kích thước bục phát biểu đúng tiêu chuẩn. Kích thước tiêu chuẩn dành cho một bục phát biểu do nhà máy sản xuất là: Chiều dài (W): 800 mm* chiều sâu (D): 600 mm* chiều cao (H): 1200 mm. Dễ dàng kết hợp với không gian hội trường, tương đối cân xứng với chiều cao của đa số người Việt Nam.

Nếu bạn thích những bục phát biểu có thiết kế riêng theo ý muốn của mình thì đặt kích thước với nhà sản xuất là lựa chọn tốt. Bạn chỉ cần nói với nhà sản xuất ý tưởng của mình và họ sẽ tư vấn, đưa ra kích thước phù hợp với không gian và yêu cầu của bạn trước khi tiến hành sản xuất sản phẩm.

Lựa chọn những địa chỉ cho thuê bục phát biểu uy tín

Bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để thuê bục phát biểu cho sự kiện của mình. Đơn vị đó có nhiều mẫu mã bục phát biểu với kiểu  dáng đa dạng để khách hàng lựa chọn như  kiểu dáng hình ngọn đuốc truyền thống hay một số kiểu dáng mới phá cách.

thue-buc-phat-bieu-3

Lựa chọn những địa chỉ cho thuê bục phát biểu uy tín

Kích thước của bục cũng đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn như có bục  lớn – trung bình – nhỏ phù hợp với nhiều không gian sân khấu khác nhau.

Màu sắc của bục phát biểu cũng cần đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn nhiều mẫu mã khác nhau sao cho phù hợp với tính chất sự kiện. 

Trên đây chính là một số lưu ý khách hàng cần biết để chọn thuê được những bục phát biểu chất lượng nhất cho sự kiện của mình. 

So sánh chi tiết
(So sánh tối đa 3 sản phẩm)
Contact Me on Zalo