Tại sao khai trương cần phải có lân sư rồng?

17.04.2020

Tại sao khai trương cần phải có lân sư rồng?

Nhiều người ưa chuộng dịch vụ múa lân khai trương khi tiến hành lễ khai trương, khánh thành công trình.

Những điệu bộ, cử chỉ, nét mặt và nhịp điệu khi múa lân sẽ mang lại sự hanh thông, phát đạt và may mắn trong việc làm ăn buôn bán. Bài múa lân khai trương cũng khác với bài múa lân tết hay trong  các dịp khác. Bạn có thể tham khảo thêm về Ý nghĩa của việc cắt băng khai trương.

Lân Khai Trương

Phong tục múa lân của người Việt Nam cũng rất đa dạng, bài múa với lân bạc và rồng vàng được ưa chuộng trong các dịp Tết nguyên đán với ngụ ý vàng bạc đến đầy nhà. Phong tục múa lân khai trương ảnh hưởng triết lý phương Đông với quan niệm “Đầu xuôi đuôi lọt”. Lúc bắt đầu thuận lợi thì về sau sẽ tốt đẹp, viên mãn.

lan su rong khai truong quan 2

Niềm mong ước về sự hưng thịnh dần dần trở thành phổ biến trong giới kinh doanh. Cầu mong sự an lành cho cả người bán lẫn người mua. Người mua bán có nhu cầu công bố hoạt động của mình và mong muốn được nhiều người biết đến.

Từ đó,  trở thành thói quen được áp dụng rộng rãi. Thương gia ở khắp nơi dần xem khai trương như một hoạt động không thể thiếu trong làm ăn mua bán. Hoạt động này dễ dàng bắt gặp ở những thương cảng lớn.

>>> Tham khảo thêm: Cổng bong bóng khai trương

Phong tục phương Đông có nhiều hình thức khác nhau như khai trương, khánh thành, động thổ, khởi công… Dù ở hình thức nào thì người Việt cũng mong muốn sự bắt đầu tốt đẹp. Nếu khởi sự thành công vì vạn sự đều tốt đẹp.

Vì vậy, trong lễ khai trương, chủ nhân chuẩn bị rất nhiều lễ vật để dâng cúng tổ tiên, thần thành như đèn, hương, hoa, quả trầu, cau cho tới gà, vịt theo quy mô buổi lễ.

  Lễ cúng khai trương được bày biện long trọng, thể hiện lòng nhiệt thành của gia chủ.

Dân gian còn có phong tục “người mở hàng”. Người mở hàng có phong thái mau mắn, lẹ làng, vui vẻ sẽ mang lại vía tốt cho người bán.

Người đầu tiên “mở hàng” thực hiện việc giao thương cũng nên đưa tiền chẳn để người bán thối lại tiền lẻ, như quan niệm có: “đồng ra đồng vào”,  xem như việc mở hàng thành công…

Phong tục tổ chức sự kiện khai trương, khánh thành mang lại sự khởi đầu tốt, thành công cho người kinh doanh và tạo tâm lý tốt cho người bán. Giúp việc kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ và mau mắn hơn.

Trang Trí Hải Đăng

là công ty chuyên cho thuê múa lân khai trương cửa hàng, công ty... tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận với chi phí múa lân rẻ và chất lượng nhất. Hãy đến với chúng tôi để bạn được cung cấp bài múa lân phát tài phát lộc và những dịch vụ tốt nhất hiện nay.

 

Nếu quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới:

HẢI ĐĂNG – ĐẲNG CẤP – CHUYÊN NGHIỆP
Cty TNHH TM DV Trang Trí Hải Đăng

Địa Chỉ: 100 Đường số 46, Phường Bình Trưng Đông Q.2 Tp.HCM
Đt: 0908.993.414 ( Mr. Phước )
Đt: 0906.993.414 ( Ms. Loan )
Email: [email protected]
Emal: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/TrangTriHaiDang

>>> Tham khảo thêm: Mách bạn những lợi ích của việc sử dụng bong bóng trong quảng cáo

So sánh chi tiết
(So sánh tối đa 3 sản phẩm)
Contact Me on Zalo