Quy trình tổ chức sự kiện Lễ khai trương

04.07.2020

Trong văn hoá, phong tục của người Việt Nam, việc chọn ngày lành tháng tốt để bắt đầu kinh doanh, tổ chức sự kiện lễ khai trương rất quan trọng. Đối với mỗi chủ doanh nghiệp, chủ tiệm, người đại diện kinh doanh ở các chi nhánh ... (gọi chung là gia chủ) sẽ có những thời khắc hoàng đạo khác nhau, bởi cung mệnh, tuổi tác của mỗi người mỗi khác.

>>> Tham khảo dịch vụ trang trí khai trương cửa hàng: https://bongbonghaidang.com/dich-vu-trang-tri-khai-truong-cua-hang/

Lựa chọn thời điểm thích hợp để tổ chức sự kiện lễ khai trương

Không chỉ người Việt Nam nói riêng mà các nước Á Đông nói chung đều có những quan điểm về ngày, tháng trong việc kinh doanh. Tùy thuộc vào tuổi của chủ doanh nghiệp mà sẽ chọn được ngày lành để tổ chức lễ khai trương. Thế nhưng cũng có một số điểm sau có thể áp dụng cho nhiều trường hợp như:

to-chuc-su-kien-le-khai-truong-1

Lựa chọn thời điểm thích hợp để tổ chức lễ khai trương

Thường thì ngày tổ chức lễ khai trương cho một năm mới thường rơi vào ngày mùng 4, 6, 8,… – thường là những ngày chẵn bởi nó tượng trưng cho sự tròn đầy, đầy đủ.

Đối với khai trương nhà hàng, buôn bán thì phải hạn chế ngày “Tam nương” – ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Và cũng không chỉ riêng lễ khai trương mà những sự kiện khác như cưới hỏi, xuất hành, động thổ đều tránh những ngày này.

Lên ý tưởng, xây dựng chủ đề

Đối với lễ khai trương thì ý tưởng – chủ đề và đối tượng chính là những yếu tố vô cùng quan trọng có liên quan mật thiết với nhau. Từ những thông tin mà khách hàng/cấp trên cung cấp như: mục đích của buổi tổ chức, số lượng khách mời, đối tượng tham gia … bạn phải lên được những ý tưởng, thiết kế lên một chương trình của buổi khai trương phù hợp, đáp ứng được những yêu cầu mà cấp trên/khách hàng đưa ra, và thu hút sự quan tâm của những người tham dự.

to-chuc-su-kien-le-khai-truong-2

Đối với lễ khai trương thì ý tưởng – chủ đề và đối tượng chính là những yếu tố vô cùng quan trọng

Lên kế hoạch

Công việc tiếp theo sau khi có ý tưởng và xây dựng chủ đề rồi thì bạn cần phải lập một bản kế hoạch tổ chức. Từ việc kinh phí đầu tư mà doanh nghiệp bỏ ra, bạn có thể căn cứ vào đó mà thiết lập nên những hạng mục, những kế hoạch chi tiêu sao cho phù hợp, chính xác nhất khi tổ chức lễ khai trương. Khi mà bạn xây dựng xong một bản kế hoạch thì công việc thực hiện trở nên tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Lên nội dung cho buổi lễ khai trương

Chắc chắn làm kinh doanh ai cũng sẽ coi trọng hình ảnh của doanh nghiệp, họ luôn cố gắng gây dựng lên những hình ảnh đẹp nhất trong mắt khách hàng. Và đây chính là cơ hội tốt cho họ, sự phát triển của doanh nghiệp sẽ được phụ thuộc rất nhiều vào buổi event khai trương này. Chính vì thế bạn cần phải lên một nội dung độc đáo, đặc sắc,và ấn tượng nhất. Ví dụ như bạn có thể đan xen các tiết mục văn nghệ, trình diễn thời trang, hoặc những trò chơi có câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp bạn giúp cho khách hàng ghi nhớ tới buổi tổ chức lễ khai trương, khánh thành, tới doanh nghiệp lâu hơn.

to-chuc-su-kien-le-khai-truong-3

Lên nội dung cho buổi lễ khai trương

Tiếp tân phải là những người chuyên nghiệp xử lý mọi tình huống nhanh nhẹn, đặc biệt ngoại hình phải ưa nhìn mặc đồng phục đón khách và cài hoa đại biểu lên áo cho khách mời

Kết thúc buổi lễ khai trương

Doanh nghiệp chụp hình giao lưu với khách mời và các đối tác. Doanh nghiệp bố trí nhân sự tiễn khách ra xe và đón xe. Doanh nghiệp nên chuẩn bị quà tặng cho khách mời để gây thiện cảm cũng như ấn tượng đẹp về doanh nghiệp với khách mời và đối tác

Bài viết là tổng hợp chi tiết về quy trình từ thời gian đến kịch bản tổ chức sự kiện lễ khai trương của doanh nghiệp. Hy vọng rằng qua những điều mà Hải Dương chia sẻ sẽ giúp doanh nghiệp tạo nên một sự kiện khai trương thành công và hoành tráng nhất..

So sánh chi tiết
(So sánh tối đa 3 sản phẩm)
Contact Me on Zalo