Những sai lầm nên tránh khi thuê dàn âm thanh ánh sáng tổ chức sự kiện

15.06.2020

Dàn âm thanh ánh sáng chính là một trong những lưu ý vô cùng quan trọng bạn cần phải chuẩn bị tốt trước khi tổ chức sự kiện. Đây cũng chính là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi tổ chức sự kiện. Dưới đây chính là một số sai lầm bạn cần tránh khi thuê dàn âm thanh, ánh sáng tổ chức sự kiện.

Sai lầm khi bạn không tìm hiểu kĩ nhà cung cấp dàn âm thanh ánh sáng 

Đây chính là sai lầm vẫn còn nhiều đơn vị tổ chức sự kiện mắc phải khi lựa chọn dàn âm thanh, ánh sáng cho sự kiện của mình. Sai lầm này cực kỳ nguy hiểm bởi bạn chẳng thể nào hình dung ra được những chiêu trò mà nhà cung cấp âm thanh ánh sáng lừa đảo đặt ra cho chính khách hàng của mình, chỉ cần một số hình thức quảng cáo đơn giản cũng khiến người mua mắc bẫy, dẫn đến sự lựa chọn sai lầm, ảnh hưởng đến toàn bộ sự kiện, chương trình mà mình đang tổ chức.

>>> Tham khảo thêm: Khám phá những kiểu Backdrop dùng trong sự kiện

dan-am-thanh-anh-sang-1

Sai lầm khi bạn không tìm hiểu kĩ nhà cung cấp trước khi lựa chọn

Chưa kể đó là khi chi phí cao, làm thất thoát đến kinh phí tổ chức, đôi khi phát sinh thêm những nhầm lẫn không đáng có giữa bạn và đơn vị cung cấp. Vì thế, một khi không có nhiều kinh nghiệm thì hãy chịu khó tìm hiểu và dành thời gian nghiên cứu, khảo sát thị trường trước khi chọn lựa.

Sai lầm khi bạn không bàn bạc, cung cấp đầy đủ, chính xác về thông tin chương trình

Khi làm việc với đơn vị cho thuê dàn âm thanh ánh sáng tổ chức kiện, , sự trao đổi giữa hai bên luôn là yêu cầu cần thiết đặt ra, dù tốn kém thời gian như thế nào bạn cũng phải thực hiện cẩn thận, chính xác, giúp bạn và cả nhà cung cấp có thể hiểu hết những yêu cầu của nhau, tránh những phát sinh không đáng có.

Trong những buổi bàn bạc, ký hợp đồng như vậy, bạn nên cung cấp đầy đủ những thông tin như: Thời gian, địa điểm, địa hình, tính chất chương trình, thiết bị cần thiết, yêu cầu đặc biệt… để người cho thuê loa đài âm thanh ánh sáng đánh giá và lên phương án chi tiết nhất.

dan-am-thanh-anh-sang-2

Sai lầm khi bạn không bàn bạc, cung cấp đầy đủ, chính xác về thông tin chương trình

Sai lầm khi bạn chỉ quan tâm về giá cả mà bỏ qua chất lượng dịch vụ

Giá cả cũng chính là yếu tố quan trọng nhưng không phải là quan trọng nhất để bạn lựa chọn dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng. Yếu tố quan trọng nhất chính là chất lượng. Thuê loa đài âm thanh ánh sáng ngoài giá thuê sản phẩm còn kèm theo chi phí dịch vụ đi kèm như vận chuyển, lắp đặt âm thanh ánh sáng.

Và thông thường sẽ chẳng bao giờ có mức giá cố định bởi những phát sinh trong quá trình lắp đặt hay sự cố, vì thế, việc quá quan trọng giá cả chỉ làm bạn thêm rối mà quên đi đến chất lượng dịch vụ. Việc bạn cần làm ngay lúc này chỉ là so sánh giá cả của các nhà cung cấp khác nhau, so sánh sự chênh lệch để lựa chọn chính xác, thích hợp mà thôi.

Dịch vụ cung cấp dàn âm thanh ánh sáng không đúng với mục đích và nhu cầu bản thân

Quả thật chẳng có gì nghiêm trọng hơn bằng việc đến ngày chương trình diễn ra rồi mới phát hiện dịch vụ mà mình lựa chọn không đúng với yêu cầu, mà cơ bản nhất đó chính là sai sót trong thiết bị âm thanh, công suất không phù hợp, thiếu hụt hoặc thừa đi là những yếu tố ảnh hưởng toàn bộ đến hệ thống âm thanh.

dan-am-thanh-anh-sang-3

Dịch vụ không đúng với mục đích và nhu cầu bản thân

Với mức giá rẻ mà lại đảm bảo được đầy đủ thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu phục vụ cho toàn bộ sự kiện, việc thuê thiết bị bao giờ cũng dễ dàng và đem lại nhiều lợi ích hơn rất nhiều, được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận và có đủ kiến thức, kinh nghiệm, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể đối mặt với những sai lầm mà bạn chẳng thể nào lường trước được. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp cho các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện có thể tránh khỏi được những sai lầm đáng tiếc khi tổ chức sự kiện cho đơn vị mình. 

So sánh chi tiết
(So sánh tối đa 3 sản phẩm)
Contact Me on Zalo