Những lưu ý bạn cần biết khi tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo

29.06.2020

Hội nghị, hội thảo là một trong những hình thức sự kiện phổ biến được các doanh nghiệp, công ty lựa chọn khá nhiều hiện nay. Việc tổ chức sự kiện hội nghị hội thảo không đơn giản như tổ chức một trò chơi để giải trí mà nó cần phải có những kỹ năng cần thiết và phương pháp tổ chức nhất định để có thể đảm bảo sự kiện diễn ra thuận lợi và thành công.

Lưu ý lựa chọn địa điểm tổ chức hội nghị, hội thảo

Khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo bạn cần lưu ý nên tìm hiểu cụ thể về các tiện ích của địa điểm, phần nào mất phí và phần nào là miễn phí để bạn có thể có lập kế hoạch về kinh phí phù hợp. Đồng thời bạn cũng đừng quên sự chuẩn bị thiết bị cho sự kiện để đảm bảo sự kiện luôn được diễn ra suôn sẻ không bị ngắt quãng thực hiện một cách chuyên nghiệp nhất.

to-chuc-su-kien-hoi-nghi-1

Lưu ý lựa chọn địa điểm tổ chức hội nghị, hội thảo

Lựa chọn địa điểm tổ chức hội nghị, hội thảo cũng tùy thuộc vào nội dung sự kiện và số lượng khách mời thông thường với những hội nghị, hội thảo với quy mô lớn, lượng khách mời đông nên tổ chức ở khách sạn hoặc các trung tâmhội nghị. Còn với những hội nghị nhỏ hoặc thiên về tính chất thân mật thì nên tổ chức ở những địa điểm nhỏ hơn tạo được không khí thân thiện, cởi mở.

>>> Tham khảo ngay: Bí quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí tổ chức sự kiện hiệu quả

Cần chú ý về việc lên chủ đề cho chương trình

Dù bạn đã thuê công ty tổ hay đơn vị tổ chức sự kiện hay bạn tự thực hiện thì chủ đề chương trình cũng cần phải được lên kế hoạch từ trước và cần đảm bảo về sự ấn tượng, cũng như ý nghĩa của chủ đề để nhằm thu hút mọi người. Với nội dung của bài dẫn cần ngắn gọn, súc tích, có tính chất khái quát và gợi ý, đưa ra những vấn đề liên quan đến buổi thảo luận tránh lạc hướng chủ đề của ngày hội thảo.

to-chuc-su-kien-hoi-nghi-2

Cần chú ý về việc lên chủ đề cho chương trình

Chủ đề  không chỉ là linh hồn của cả sự kiện mà còn là yếu tố quan trọng liên quan đến mục đích khi tổ chức hội nghị, hội thảo. Đồng thời đây cũng là mục đích mà người tham dự, khách mời của bạn hướng đến tham gia buổi sự kiện này.

Lưu ý đến vấn đề quảng bá cho sự kiện hội thảo, hội nghị

Sự kiện của bạn dù đã được chuẩn bị rất chuyên nghiệp nhưng nếu không có khách mời đến tham dự thì vẫn là uổng công. Khách mời là một yếu tố rất quan trọng chính vì vậy việc quảng bá là hết sức cần thiết. Những hình thức quảng bá như: mạng xã hội, các kênh truyền thông báo chí hoặc sử dụng email… mà không cần mất chi phí.

to-chuc-su-kien-hoi-nghi-3

Lưu ý đến vấn đề quảng bá cho sự kiện hội thảo, hội nghị

Riêng với những sự kiện có phí tham dự ở mức cao thì bạn nên áp dụng hình thức quảng bá là gọi điện thoại mời họ tham dự. Bên cạnh đó bạn cũng cần cân nhắc đến thời gian quảng bá sự kiện buổi tổ chức hội nghị, hội thảo của mình sao cho thích hợp để không quá sớm nhưng cũng không quá muộn.

Nên làm việc kỹ càng với người phát ngôn, diễn giả trước khi bắt đầu chương trình

Khi lên kế hoạch cho một buổi hội thảo, hội nghị thì một trong những vấn đề mà bạn cần lưu ý đó là nên làm việc trước với nhà phát ngôn hoặc diễn giả của buổi hội thảo. Song song đó thì việc công bố về tên hay chức danh của diễn giả là hết sức quan trọng, các thông tin này cần được công bố rõ ràng, rành mạch sẽ giúp buổi hội nghị hoặc hội thảo của bạn được quan tâm thêm phần thu hút. Điều này sẽ thống nhất được về nội dung của buổi nói chuyện cũng như về thời gian diễn giả trình bày, như thế sự kiện của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ,đúng thời gian và không bị kéo dài.

Trên đây chính là những lưu ý cơ bản của buổi tổ chức hội nghị, hội thảo chia sẻ, https://bongbonghaidang.com/ sẽ giúp bạn phần nào đó hiểu được những bước làm và sự chuẩn bị chuyên nghiệp đến đâu để giúp cho buổi sự kiện diễn ra thành công, tốt đẹp.

So sánh chi tiết
(So sánh tối đa 3 sản phẩm)
Contact Me on Zalo