Làm thế nào để thu hút người tham dự khi tổ chức sự kiện?

01.07.2020

Làm thế nào để thu hút người tham dự khi tổ chức sự kiện?

Một trong những tiêu chí để đánh giá được thành công của một sự kiện đó chính là thu hút được bao nhiêu người tham dự. Bài viết dưới đây Hải Dương sẽ tiết lộ cho các bạn một số bí quyết để thu hút người tham dự trước khi  tổ chức sự kiện diễn ra.

Tiết lộ đội ngũ diễn giả hoặc khách mời trong sự kiện một cách sáng tạo

Các bài viết về sự mong đợi và hứng thú với sự kiện chiếm 14% trên tổng số bài post trên social media. Đây là con số riêng lẻ lớn nhất mà một loại bài post hoặc tweet về sự kiện có thể đạt được.

to-chuc-su-kien-1

Tiết lộ đội ngũ diễn giả hoặc khách mời trong sự kiện một cách sáng tạo

Bạn  tung  ra danh sách khách mời đặc biệt hoặc sử dụng teaser dạng video hoặc hình ảnh để tăng sự hứng thú. Ví dụ bạn có thể đăng bài đếm ngược thời gian đến sự kiện - sử dụng những hình ảnh đẹp là 1 điểm cộng để tăng động lực chia sẻ cho người tham gia.

Bạn thường xuyên thông báo về hạn chót đăng ký tham gia sự kiện

Gần như cứ 10 post thì sẽ có 1 post về việc bán vé: Khi ban tổ chức sự kiện đưa ra cam kết, người tham dự sẽ muốn thuyết phục bạn bè mình tham gia cùng họ, cách phổ biến là họ sẽ chụp hình tấm vé và chia sẻ nó trên social.

to-chuc-su-kien-2

Bạn thường xuyên thông báo về hạn chót đăng ký tham gia

Bạn có thể tạo động lực cho người tham dự tiềm năng bằng cách sử dụng sự cấp thiết, hãy post thông tin về vé erly bird hoặc ngày kết thúc đăng ký ở bất cứ nơi nào bạn có thể.

Chia sẻ ảnh hậu trường trước khi diễn ra

Những bức ảnh hậu trường không chỉ cho thấy những gì sắp diễn ra trên sân khấu mà còn cả những gì diễn ra đằng sau sân khấu – thậm chí trước cả khi sân khấu thực sự được dựng lên.

Chia sẻ những hình ảnh hậu trường và câu chuyện đi kèm là một cách rất tốt để thúc đẩy các cuộc hội thoại và tương tác. Khi nghiên cứu, chúng tôi thấy các thương hiệu và người tham gia đã có những hoạt động thú vị trên social: các tay đua marathon chia sẻ lịch tập luyện của họ, fan hâm mộ đại nhạc hội chia sẻ trang phục mà họ sẽ mặc đi sự kiện, các nhà du lịch chia sẻ lộ trình chuyến đi của họ để đến với sự kiện “định mệnh” mà mong chờ.

Trong khi người tham dự chia sẻ về sự chuẩn bị của họ, bạn cũng có thể làm như vậy. Hãy khiến các fan hâm mộ cảm thấy mình đang ở giữa tâm bão sự kiện bằng những bức ảnh hậu trường. Chúng giúp kết nối bạn với người tham gia.

to-chuc-su-kien-3

Chia sẻ ảnh hậu trường trước khi diễn ra sự kiện

Chia sẻ cho khán giả biết họ sẽ nhận được lợi ích gì khi tham gia sự kiện

Lợi ích mà khán giả có thể nhận được  luôn là điều đầu tiên khiến họ quan tâm nhất. Khi đụng tới lợi ích chính yếu của khán giả như kiến thức, tinh thần, vấn đề tâm lý,...thì dù sự kiện đó có mức giá nào, thì khán giả vẫn mong muốn tham dự mang đến nhiều lợi ích cho bản thân mình. Không chỉ những lợi ích về mặt tinh thần, những lợi ích về vật chất như tặng quà miễn phí, giảm giá, khuyến mãi cũng là cách rất hiệu quả để thu hút khán giả.

>>> Tham khảo thêm: Lựa chọn nhà bạt tổ chức sự kiện bạn cần lưu ý những gì?

Quan tâm đến giá vé

Giá vé cũng chính là một vấn đề khá nhạy cảm nhưng cũng rất thiết thực bạn cần quan tâm. Giá vé vừa thể hiện giá trị của sự kiện, vừa là cách để ban tổ chức thu hồi được kinh phí tổ chức chương trình. Tuy nhiên, việc cân nhắc về giá vé rất quan trọng. Bạn cần biết đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là ai, thuộc tầng lớp nào để đưa ra mức giá phù hợp.

Với chương trình dành cho giới thượng lưu sẽ là giá khác, giới bình dân là giá khác. Đối tượng là các bạn sinh viên sẽ có mức giá khác với nhân viên văn phòng. Hay thậm chí, sự kiện dành cho các ông bố cũng có giá khác với các bà mẹ nội trợ.

Khi đưa ra mức giá phù hợp với đối tượng mà sự kiện của bạn hướng tới cũng chính là cách bạn thu hút được đông đảo lượng khán giả đến nhất, phù hợp với chính mục tiêu truyền thông của chương trình.

So sánh chi tiết
(So sánh tối đa 3 sản phẩm)
Contact Me on Zalo