Kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn địa điểm để tổ chức đám cưới

26.06.2020

Thành công của một đám cưới cũng phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm tổ chức đám cưới. Địa điểm tổ chức quyết định đến cảm hứng, cách trang trí… của tiệc cưới.

Xác định được địa điểm dùng tiệc cưới  chứa được bao nhiêu người? xếp được bao nhiêu bàn?

Đây chính là câu hỏi mà bạn cần phải có lời giải để lựa chọn được một địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp nhất. Sức chứa của địa điểm là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn muốn tìm nơi để tổ chức một bữa tiệc cưới. Dù đó là một địa điểm tổ chức vô cùng sang trọng, sa hoa và lộng lẫy nhưng quy mô quá nhỏ với lượng khách mời bạn mong muốn thì đó cũng không phải địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn bạn cách bố trí bàn ghế cho tổ chức tiệc cưới

dia-diem-to-chuc-dam-cuoi-1

Xác định được địa điểm dùng tiệc cưới  chứa được bao nhiêu người

Thông thường, khách mời sẽ không thích bị ngồi tách biệt hay không thể dõi theo toàn bộ các hoạt động đang được diễn ra ở lễ cưới nên bạn nên chú ý chọn địa điểm có hội trường đủ lớn để trong một tầng có thể sắp xếp được tất cả các bàn chứ không phải chia thành hai khu vực riêng biệt hay ở hai tầng khác nhau.

Địa điểm tổ chức đám cưới có gần trung tâm và có thuận tiện không?

Khác với khi xưa thì việc tổ chức đám cưới hiện nay thường được diễn ra vô cùng nhanh gọn, nhiều đôi vợ chồng tranh thủ giờ nghỉ trưa để tổ chức nhằm phù hợp với thời gian của đa số các vị khách mời. Do vậy, khi chọn địa điểm tổ chức nên cách không quá xa trung tâm thành phố, đây cũng là địa điểm thuận lợi nhất với các vị khách mời.

dia-diem-to-chuc-dam-cuoi-2

Địa điểm tổ chức tiệc cưới có gần trung tâm và có thuận tiện không

Các bữa tiệc được tổ chức ở vùng ngoại ô hay các điểm cách xa thành phố sẽ gây không ít khó khăn cho khách khi tìm kiếm đường đi cũng như không thu xếp được thời gian đến tham dự cho dù đó là thời điểm buổi trưa hay buổi tối.

Khi nào thì bạn có thể tới địa điểm tổ chức đám cưới để setup đồ

Việc trang trí chuẩn bị trước khi tổ chức tiệc cưới vô cùng quan trọng. Việc trang trí hội trường tổ chức lễ cưới cần tiến hành trước đó là 5 tiếng đồng hồ nên bạn cần nhắc nhở nhà hàng thu xếp cho bạn. Có một số người cho rằng khoảng thời gian này hơi dài những thực tế thì bạn sẽ phải mất đến 3 tiếng để trang trí toàn bộ đại sảnh của bữa tiệc và khoảng 2 tiếng đồng hồ để đôi uyên ương có thể tập dượt lần cuối, quan sát toàn bộ sân khấu cũng như làm quen với hội trường trước khi tiến hành cử hành hôn lễ. Bởi vậy, bạn nên ghi rõ thời gian cụ thể đến địa điểm tổ chức trên hợp đồng để tránh những bất đồng, tranh cãi với phía nhà hàng.

dia-diem-to-chuc-dam-cuoi-3

Khi nào thì bạn có thể tới địa điểm tổ chức tiệc cưới để setup đồ

Có đơn vị nào cũng đặt tiệc vào ngày bạn tổ chức hay không?

Đây cũng là vấn đề bạn cần phải xác định được. Sau khi nghe nhân viên của nhà hàng, khách sạn giới thiệu xong và quan sát thấy ưng ý, bạn nên xác nhận lại với nhân viên đó xem có ai đặt trùng lịch tổ chức đám cưới với bạn không. Bạn nên đặt cọc sớm để giữ chỗ nếu có người đặt trước nhưng chưa chắc chắn.

Địa điểm đó có chỗ để xe miễn phí hay không?

Bên cạnh chọn địa điểm để tổ chức tiệc cưới phù hợp nhất, bạn cũng nên quan tâm đến việc chọn một địa điểm có bãi gửi xe miễn phí, rộng rãi để sau khi tham dự đám cưới của bạn ra về, khách hàng cảm thấy hài lòng và thoải mái.

Các hỗ trợ miễn phí của nhà hàng là những gì?

Các hỗ trợ miễn phí của phía nhà hàng cũng là điều bạn nên quan tâm. Có khá nhiều địa điểm tổ chức tiệc cưới có các khuyến mãi đặc biệt trong gói tiệc cưới như giúp bạn lắp đặt máy chiếu, cho dùng phông màn miễn phí… Do vậy, khi nhận được lời quảng cáo, hứa hẹn của các đơn vị này về các dịch vụ miễn phí, bạn nên yêu cầu phía họ ghi rõ vào hợp đồng để họ thực hiện theo đúng những cam kết đó

So sánh chi tiết
(So sánh tối đa 3 sản phẩm)
Contact Me on Zalo