Hướng dẫn bạn cách bố trí bàn ghế cho tổ chức tiệc cưới

27.06.2020

Bố trí bàn ghế hợp lý, khoa học cho tiệc cưới không chỉ làm không gian cưới trở nên đẹp và sang trọng hơn mà còn tạo cho người tham dự sự thỏa mái, giúp cho ngày vui của cặp đôi thêm trọn vẹn. Dưới đây Hải Đăng xin giới thiệu về những kiểu bố trí bàn ghế tiệc cưới mà các cặp đôi có thể lựa chọn.

Hướng dẫn bạn cách bày bàn ghế theo kiểu truyền thống

Những bữa tiệc cưới truyền thống từ trước đến giờ luôn sử dụng loại bàn tròn. Những chiếc bàn tròn được sắp xếp thành từng dãy, kiểu bố trí này thuận lợi cho khách mời ngồi, thưởng thức đồ ăn và tạo lối đi dễ dàng cho cô dâu chú rể tới từng bàn để mời rượu. Nhưng lại bất tiện cho những người người ngồi ở ghế có vị trí quay lưng với sân khấu, khó khăn trong việc theo dõi những biến trên sân khấu.

bo-tri-ban-ghe-1

Hướng dẫn bạn cách bày bàn ghế theo kiểu truyền thống

Bố trí bàn tròn kết hợp với bàn chữ nhật

Với những không gian tiệc cưới ngoài trời thì bạn hoàn toàn có thể bố trí xen bàn tròn kết hợp với bàn chữ nhật, có thể bố trí bàn chữ nhật xung quanh là bàn tròn. Hay là bạn có thể bố trí bàn chữ nhật tạo thành chữ S hai bên và ở giữa là những chiếc bàn tròn. Kiểu bố trí bàn này làm không gian tiệc cưới hài hòa và cảm giác không bị nhàm chán.

bo-tri-ban-ghe-2

Bố trí bàn tròn kết hợp với bàn chữ nhật

Bố trí bàn ghế theo kiểu hình vòng tròn khép kín

Nếu tiệc cưới của bạn tổ chức trong phạm vi có không gian hình tròn, sân khấu ở giữa thì bạn có thể bố trí bàn ghế theo kiểu vòng tròn khép kín. Có những chiếc bàn vòng cung, xếp thành từng lớp xung quanh vòng tròn. Như vậy tạo không gian đẹp và gần gũi.

>>> Tham khảo ngay: Làm thế nào để thu hút người tham dự khi tổ chức sự kiện?

Bố trí bàn ghế theo kiểu lounge hay vintage

Nếu như bạn yếu thích những cách bố trí bàn ghế thú vị hơn thì bạn có thể lựa chọn cách bố trí bàn ghế theo kiểu lounge hay vintage. Đây là kiểu bố trí bàn ghế tự do kết hợp nhiều kiểu bàn ghế với hoa và trang trí họa tiết độc đáo. Thường đó sẽ là không gian cổ điển tô điểm hoàn hảo bởi các phụ kiện bằng thủy tinh, pha lê, kim loại có thiết kế tinh xảo màu trắng hay trong suốt, cùng các phụ kiện khác như ren, dây thừng làm cho không gian tiệc cưới trở nên hoàn hảo hơn. 

bo-tri-ban-ghe-3

Bố trí bàn ghế theo kiểu lounge hay vintage

Tuy nhiên dù lựa chọn cách sắp xếp nào thì bạn cần chú ý đảm bảo có đủ chỗ ngồi cho khách mời, mọi người có thể ngồi dự tiệc và đi lại thoải mái.

Ngoài ra, một số cặp đôi còn có thể chuẩn bị bữa tiệc nhẹ, trước khi bước vào tiệc chính thì có thể sử dụng bàn ghế cocktail, hoặc bàn ghế quầy bar.

Hy vọng với những gợi ý trên của chúng tôi, sẽ giúp cho các cặp đôi có ý tưởng để bố trí bàn ghế cho tiệc cưới của mình thật đẹp, tạo ấn tượng với khách mời.

Lưu ý lựa chọn bàn ghế phù hợp với từng sự kiện

Với những bữa tiệc đứng, bạn nghĩ rằng không cần bàn ghế gì cả, nhưng không phải vậy, bạn cũng cần kê một vài bộ bàn ghế để mọi người có thể ngồi nghỉ ngơi khi mệt mỏi và có không gian để ngồi trò chuyện với nhau.

Với những sự kiện ngoài trời bạn nên chọn loại bàn ghế chắc nhưng nhẹ nhàng dễ di chuyển và dễ lắp đặt như bàn ghế nhựa, bàn ghế inox.

Đối với sự kiện hội nghị, hội thảo ít người bạn có thể thuê chiếc bàn hội nghị lớn và những chiếc ghế có lưng tựa, hoặc ghế có chân quỳ sang trọng bố trí xung quanh như vậy vừa tạo được không khí gần gũi vừa giúp cho người tham dự nắm bắt trọn vẹn thông tin của sự kiện.

Đối với các chương trình triển lãm, bạn có thể thuê bàn tròn cao, cùng với ghế để mọi người sau khi đi tham quan có thể đến ngồi để nghỉ ngơi hoặc trò chuyện với nhau.

So sánh chi tiết
(So sánh tối đa 3 sản phẩm)
Contact Me on Zalo